Các nước trên thế giới đón ngày Cá tháng Tư như thế nào?

.

Brazil

Ngày Cá tháng Tư ở Brazil có tên gọi là “Dia da mentira”. Cũng giống như nhiều quốc gia khác, vào ngày này, các tin tức trên báo chí được đăng tải với những tiêu đề nực cười và nhảm nhí. Mọi người trêu chọc và đánh lừa nhau bằng những lời nói dối.

Pháp

Ở Pháp, phần lớn trẻ em là những người hưởng ứng ngày 1/4. Bọn trẻ sẽ lén lút dán con cá bằng giấy sau lưng bạn bè, khi nạn nhân của trò đùa phát hiện ra, người thực hiện trò đùa sẽ hô lên: “Poisson d’Avril” – có nghĩa là “ Cá tháng Tư”

Hy Lạp

Ở Hy Lạp, người ta tin rằng những trò đùa vào ngày Cá tháng Tư sẽ đem lại may mắn. Nếu bạn lừa một ai đó vào ngày này, bạn sẽ gặp may mắn cả năm. Hoặc khi thực hiện trò đùa thành công, những người thực hiện cú lừa sẽ có được một vụ mùa tốt. Người Hy Lạp còn cho rằng, nước mưa trong ngày 1/4 có thể chữa bệnh.

Scotland

Ngày Cá tháng Tư ở Scotland có tên gọi là “Hunt the Gowk Day”, “gowk”nghĩa là “một người ngu ngốc” theo tiếng địa phương Scotland. Đây là quốc gia duy nhất kỷ niệm Ngày nói dối trong 2 ngày đầu tiên của tháng Tư. Ngày đầu tiên được tổ chức bằng cách thực hiện những trò đùa giỡn với nhau. Ngày thứ hai – ngày “ Tailie Day”, trong ngày này người ta thường gắn một chiếc đuôi giả sau lưng nhau.

Mỹ

Ngày 1/4 ở Mỹ  được tổ chức cả ngày, hầu hết mọi người đều hứng thú với ngày này, khi mà người ta có thể đùa giỡn lẫn nhau mà không cảm thấy tức giận. Trên các phương tiện truyền thông, các tin mà bạn nhận được vào ngày này có thể là những tin tức giả - là trò đùa của các nhà đài. Vào Ngày Cá Tháng Tư, mọi người đều cảnh giác để mình không trở thành nạn nhân của trò đùa

  • Tag:
  • Cá tháng tư
  • ngày cá tháng tư
  • 1/4
  • ngày 1/4
  • ngày nói dối
Nguồn: infonet.vn