Cách ngâm chân gà sả ớt chua cay giòn ngon nhất

.

Biết cách làm chân gà ngâm sả ớt, chị em có thể chủ động tự làm món ăn ngon, hấp dẫn này để thay đổi khẩu vị, nhâm nhi trong những bữa tiệc gia đình, bạn bè. Đây là một món ăn ngon lạ miệng không chỉ thích hợp để lai rai trên bàn nhậu mà còn là một món ăn kích thích vị giác trong bữa cơm gia đình. Vào các ngày lễ tết, tiệc nướng hay cắm trại ngoài trời lựa chọn món ăn này là rất tuyệt hảo.

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt

1kg chân gà; 10 cây sả; 10 trái ớt; 1 củ gừng; ½ củ tỏi; Lá chanh; Đường; Dấm; quất

Cách làm chân gà ngâm sả sớt

Bước 1: Sơ chế chân gà

Đem chân gà rửa sơ với nước, cắt bỏ phần móng. Dùng nước chanh, rượu, giấm hoặc muối rửa sạch, chà sát chân gà cho trắng sạch để khử bớt mùi hôi. Sau khi đã khử mùi đem chân gà đi rửa sạch, để ráo nước.

Có thể khứa đôi chân gà để khi ngâm chân gà sẽ dễ ngấm gia vị hay để nguyên nếu thích.


Bước 2: Luộc chân gà

Cho chân gà vào nồi, đổ ngập nước. Thái 1 – 2 cây sả cho vào nồi, cho thêm một chút gừng, ớt, có thể nêm gia vị nếu muốn đảm bảo chân gà đậm đà đúng vị.

Lưu ý không luộc chân gà quá kĩ để tránh bị cho chân bị mềm, khi ngâm sẽ không được ngon. Chỉ nên luộc chân gà vừa chín tới. Chuẩn bị một thau nước đá, khi chân gà vừa chín vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh ngâm khoảng 10 phút để tăng độ giòn. Sau 10 phút vớt chân gà ra để ráo nước.


Bước 3: Nấu nước mắm ngâm

Đây là khâu quan trọng nhất quyết định sự thành bại của món gà ngâm sả ớt. Nước mắm ngon, đậm đà đúng vị thì chân gà mới ngon. Pha hỗn hợp nước mắm, nước, đường, giấm với tỉ lệ thích hợp, nêm xem đã vừa chưa, chúng ta nên làm nước pha đậm đà một chút.

Đun sôi nước mắm đã pha, để nguội rồi cho sả băm, ớt, gừng tỏi vào. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà cho lượng ớt thích hợp, quyết định chân gà có vị cay the the hay là cay suýt xoa. Cho thêm tắc (quất) đã thái mỏng, bỏ hạt để dậy mùi và tăng vị chua hấp dẫn.


Bước 4: Ngâm chân gà

Dùng hộp, hũ nhựa, thủy tinh rửa sạch, để ráo. Xếp chân gà vào trong hũ, đổ nước ngâm vào, chỉ đổ nước vào khi nước đã nguội. Trộn đều, cho một ít lá chanh lên trên bề mặt rồi đậy kín nắp.

Bước 5: Chân gà ngâm sả ớt thành phẩm

Ngâm chân gà qua đêm là chúng ta đã có thể sử dụng được. Chân gà ngâm sả ớt ngấm đều gia vị, giòn ngon, cay the vị ớt và thơm nồng vị sả. Gắp chân ra bày ra đĩa vậy là chúng ta đã có món chân gà ngâm xả ớt thơm ngon ứa nước miếng cho bữa tiệc nhậu, tiệc gia đình rồi.

Món chân gà ngâm sả ớt ngon đúng điệu khi chân gà vừa có độ giòn sần sật vừa đượm vị cay, đậm đà của gia vị. Với mùi thơm và vị lạ của món ăn này khó có ai có thể cưỡng nổi.

Tuy nhiên để món chân gà ngon hơn bạn nên lưu ý những điều sau:

- Khi ngâm cần để cho nước ngâm ngập chân gà để chân gà thấm đều gia vị.

- Chỉ nên cho một ít lá chanh để tăng mùi thơm cho món chân gà ngâm sả ớt, nếu cho quá nhiều thì sẽ dễ bị đắng.

- Nếu muốn chân gà ngon hơn, ngấm gia vị hơn nên rút xương gà trước khi đem ngâm.

Với cách làm cực kì đơn giản, chúng ta còn chờ gì nữa mà không học hỏi cách làm chân gà ngâm sả ớt ngay nào. Chúc các bạn thành công với món chân gà ngâm sả ớt ngày nhé.

  • Tag:
  • Cách ngâm chân gà
  • cách ngâm chân gà sả ớt
  • ngâm chân gà chua cay
  • ngâm chân gà giòn ngon nhất
  • cách ngâm chân gà rút xương
  • cách làm mắm ngâm chân gà
  • chân gà ngâm chua ngọt
  • chân gà ngâm sả quất
Nguồn: infonet.vn