Trường liên cấp - Song ngữ Hoa Sen Ninh Thuận: Nhân bản - Dân tộc - Khai phóng

.
Ngôi trường có diện tích hơn 14.000 m2 ở khu đô thị mới Đông Bắc (khu K1), P.Mỹ Bình, TP.Phan Rang - Tháp Chàm, tổng mức đầu tư 53 tỉ đồng; cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên đạt chuẩn theo quy định của Bộ GD-ĐT. Phòng học thoáng mát, được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại như: bảng tích hợp, máy chiếu, hệ thống chiếu sáng, điều hòa nhiệt độ, hệ thống camera kết nối internet để phụ huynh quan sát chất lượng học tập con em mình tại trường, ti vi dùng để chiếu các bài học minh họa trong tiết học... Bên cạnh đó, các phòng chức năng như: tin học, thư viện điện tử, âm nhạc, hội họa, nhà thi đấu đa năng, 3 sân bóng đá dành riêng cho học sinh (HS), hồ bơi, xe đưa đón, khu ở nội trú, vườn rau sạch dạy thực nghiệm rộng 2.000 m2… Trường có khu nội trú được xây dựng riêng biệt cho HS nam và nữ. Trong mỗi lớp học, nhà trường bố trí 2 giáo viên (tiếng Việt và tiếng Anh) để hỗ trợ các em học song ngữ; mỗi giáo viên có nhiệm vụ kèm cặp, chăm sóc 15 HS học ở lớp và sinh hoạt ngoại khóa. Mỗi tuần, nhà trường bố trí 2 tiết/lớp cho HS luyện âm, giao tiếp với giáo viên tiếng Anh nước ngoài.
Trường liên cấp - Song ngữ Hoa Sen Ninh Thuận: Nhân bản - Dân tộc - Khai phóng - ảnh 1
Bản thân tôi mong muốn xây dựng ngôi trường hiện đại với giá thành thấp nhất để con em Ninh Thuận có thể tiếp cận được hệ thống giáo dục tiên tiến và hội nhập
Trường liên cấp - Song ngữ Hoa Sen Ninh Thuận: Nhân bản - Dân tộc - Khai phóng - ảnh 2
Luật sư Lê Vi
Việc chọn ngôi trường phù hợp cho con em mình phát huy tài năng, rèn luyện kỹ năng sống là sự khôn khéo của phụ huynh ngay từ độ tuổi đến trường. Luật sư Lê Vi, Chủ tịch Hội đồng nhà trường cho biết sau thành công mô hình Trường mầm non Hoa Sen chất lượng cao, Trường Tiểu học song ngữ - bán trú Hoa Sen, đơn vị mở rộng chuỗi liên kết các trường bán trú, nội trú tiên tiến, dạy song ngữ cho HS ở các cấp học phổ thông. Nguyên tắc hàng đầu của TLC-SNHS là HS được định hướng khám phá, phát huy năng lực của bản thân cùng sự hướng dẫn tận tâm của giáo viên để đem lại cảm giác vui vẻ, thoải mái cho HS khi đến lớp. Nhờ đó, HS luôn tự tin là chính mình, không phải chịu áp lực về thành tích.
Bà Lý Thị Thu Sương, Hiệu trưởng TLC-SNHS cho biết trẻ học song ngữ sẽ phát triển tốt hơn về kỹ năng xã hội, từ sự giao tiếp linh hoạt, tâm thế tự tin đến khả năng quan sát đối chiếu linh hoạt từ ngôn ngữ tiếng Việt qua tiếng Anh. Sự kết hợp hiệu quả các môn học bằng tiếng Việt - Anh cùng lúc sẽ giúp trẻ trở nên linh hoạt, thông minh, có khả năng tập trung cao hơn trong quá trình học tập, sáng tạo.
Hiện TLC-SNHS đang tuyển sinh các bậc học năm học 2018 - 2019; riêng với bậc THPT chỉ nhận những học sinh có giấy trúng tuyển vào lớp 10 các trường công lập.
Nguồn: thanhnien.vn