Nếp sống văn minh trong tiệc cưới được tái hiện trên sân khấu

.
Nhằm hướng đến một nét sống văn minh trong tiệc cưới, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức cuộc thi tuyên truyền nếp sống văn minh trong tiệc cưới và 2 bộ quy tắc ứng xử.

Tối ngày 16/6, thành đoàn Hà Nội tổ chức hội thi tuyên truyền nếp sống văn minh trong tiệc cưới và 2 bộ quy tắc ứng xử. Nhằm tuyên truyền tới đông đảo quần chúng nhân dân về nếp sống mới và cách ứng xử trong hôn nhân, tình yêu lứa đôi.

Đây là cuộc thi để các đoàn viên, thanh thiếu niên và các tầng lớp nhân dân có cơ hội được tiếp xúc gần hơn với chỉ thị 11 của Thành ủy Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Từ đó, góp phần vào công cuộc thực hiện chương trình 04 của Thành ủy về “Phát triển văn hóa, xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh giai đoạn 2016-2020”.

Nếp sống văn minh trong tiệc cưới được tái hiện trên sân khấu Tiểu phẩm "Hoa trong phố" đạt giải nhất.

Trong đó, hội thi được tiến hành theo chủ đề “Điểm hẹn thanh niên Thủ đô”, với sự tham gia của các đơn vị hành chính trên địa bàn các quận như huyện đoàn Đông Anh, quận đoàn Bắc Từ Liêm và quận đoàn Hai Bà Trưng, đoàn khối cơ quan TP.Hà Nội.

Mỗi một đơn vị chuẩn bị một tiểu phẩm đều mang thông điệp tuyên truyền nếp sống văn minh trong việc cưới hỏi. Mỗi tiểu phẩm đều mang đến cho người xem tiếng cười sảng khoái, xen lẫn với đó là những giá trị thông điệp đầy ý nghĩa.

Nếp sống văn minh trong tiệc cưới được tái hiện trên sân khấu (Hình 2). Tiểu phẩm "Đám cưới thằng Đoành".

Trả lời PV báo Người Đưa Tin, bà Lại Thị Hà, đoàn viên thanh niên quận Hai Bà Trưng cho biết: “Tôi rất xúc động và tự hào vì đã được tham gia một cuộc thi vô cùng ý nghĩa như thế này. Cuộc thi là dịp để chúng ta có cơ hội được thể hiện trách nhiệm vai trò của bản thân trong việc gìn giữ nếp sống văn minh Thủ đô trong hiện nay”.

Nếp sống văn minh trong tiệc cưới được tái hiện trên sân khấu (Hình 3). Trao giải cho các đội thi.

Kết thúc cuộc thi, giải nhất thuộc về quận đoàn Hai Bà Trưng, với tiểu phẩm “Hoa trong phố”, tiểu phẩm đã góp phần vào công cuộc tuyên truyền về nét ứng xử văn minh giữa con người với con người.

Còn tiểu phẩm “Gánh nặng” chia sẻ những âu lo khi tổ chức đám cưới truyền thống đã mang về cho quận đoàn Bắc Từ Liêm giải Nhì và hai đơn vị còn lại là huyện đoàn Đông Anh cùng Đoàn khối các cơ quan TP. Hà Nội đồng giải ba với 2 tiết mục “Đám cưới của thằng Đoành” và “Xuất khẩu thành công”.

Việt Hoàng

Nguồn: www.nguoiduatin.vn