Phỏng vấn CEO Learntalk

.

Tôi rất vui khi được phỏng vấn Nicolo Luccini – Giám đốc điều hành của Learntalk, một trường đào tạo ngôn ngữ theo nhu cầu duy nhất tại Việt Nam.

Hình ảnh Phỏng vấn CEO Learntalk số 1
 

  Trước đây bạn có từng nghĩ mình sẽ trở thành giáo viên không? 

 Thực ra, tôi từng là giáo viên tiếng Anh tại Trung Quốc năm 2009 – 2010. Tôi đã đi dạy để có tiền chi trả học phí khi đang học tại Đại học Bắc Kinh và học Thạc sĩ tại Đại học Cambridge. Khi tôi sáng lập nên nền tảng Learntalk, tôi là một trong những giáo viên. Thỉnh thoảng, tôi vẫn tham gia giảng dạy.

  Bạn đã vận dụng kiến thức hữu ích nào trong tài chính doanh nghiệp để điều hành Learntalk?

  Khi làm việc tại Citigroup và Quỹ đầu tư doanh nghiệp tư nhân tại London, tôi đã nghiên cứu hàng nghìn doanh nghiệp, khả năng tài chính, mô hình kinh doanh của họ, gặp hàng chục CEO và người sáng lập. Tôi nghĩ rằng khóa đào tạo này là chìa khóa giúp tôi nhận thức được Learntalk.

Hình ảnh Phỏng vấn CEO Learntalk số 2
 

   Tại sao bạn lại muốn đưa Learntalk vào thị trường Việt Nam?

  Tôi đã từng đến Việt Nam nhiều lần trong vài năm qua và nhận thấy nhu cầu của mọi người để học tiếng Anh, không chỉ để học tập và làm việc trong nước mà còn là cơ hội để làm việc ở nước ngoài. Thị trường Việt Nam đang hội nhập kinh tế rất nhanh, ngày càng có nhiều người làm việc cho các công ty đa quốc gia ở Việt Nam vì thế tiếng Anh là một yêu cầu không thể thiếu khi bạn muốn phát triển trong sự nghiệp của mình.

  Bạn hình dung nền tảng Learntalk sẽ như thế nào trong 7 - 10 năm nữa?

  Trong 7 – 10 năm, rất nhiều thứ có thể thay đổi. Tuy nhiên, tôi có 2 cơ sở để củng cố tầm nhìn của Learntalk trong tương lai:

 1.Máy tính và các video sẽ truyền tải kiến thức. Có nhiều ứng dụng học tiếng Anh tuyệt vời sử dụng trò chơi và video như Babbel, Duolingo hoặc ABA English, tuy nhiên muốn học ngoại ngữ tốt vẫn cần có sự hỗ trợ của con người.

Hình ảnh Phỏng vấn CEO Learntalk số 3
 

 2. Giáo dục đang phát triển theo xu hướng trực tuyến. Internet và điện thoại thông minh giúp học viên kết nối với giáo viên  mà không cần đầu tư tốn kém vào cơ sở vật chất. Nó giảm thiểu các chi phí phụ trội, giúp tiếp cận với nhiều người hơn.

  Trong những năm sau, chúng tôi mong rằng diễn đàn học tiếng Anh trực tuyến Learntalk.org sẽ có mặt tại nhiều nước khác trên thế giới. Chúng tôi có kế hoạch đưa vào giảng dạy các môn học khác trong chương trình ví dụ như Toán học Singapore,... Chúng tôi tin rằng các bài học trực tuyến mới chỉ bắt đầu. Cuối cùng sẽ là trường học trực tuyến.. Chúng tôi đã bắt đầu tại Tây Ban Nha và Nam Mỹ và hiện đang hướng đến Việt Nam và cuối cùng là Đông Nam Á và Trung Đông.

  Quy mô hợp tác của công ty với Hội đồng Anh là gì?

  Learntalk đã ký hợp đồng đào tạo với Hội đồng Anh vào cuối năm 2016. Các giáo viên của Learntalk đều được tham gia đào tạo cấp cao trong 5 tháng và làm bài kiểm tra dành cho giáo viên, dưới sự điều hành của Hội đồng Anh và Đại học Cambridge.

Hình ảnh Phỏng vấn CEO Learntalk số 4
 

 Learntalk đang thực hiện cải tiến những gì?

  Chúng tôi sẽ phát hành ứng dụng Learntalk trên điện thoại, giúp học viên có thể trò chuyện với giáo viên qua video call. Chúng tôi cũng tích hợp hơn 500 bài học vào nền tảng này. Qua tìm hiểu sở thích và trình độ của học viên, chúng tôi sẽ đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp cho mỗi người.

Hình ảnh Phỏng vấn CEO Learntalk số 5
 

Chúng tôi cũng đang muốn hợp tác với một vài trường ngôn ngữ trực tuyến khác để tích hợp nền tảng Learntalk qua API vào cuối năm.

Hình ảnh Phỏng vấn CEO Learntalk số 6
 

  Bạn có nhiều đối thủ cạnh tranh. Điều gì làm cho Learntalk khác biệt?

 Chúng tôi luôn tin rằng “trăm hay không bằng tay quen”, chỉ có thực hành mới giúp bạn tiến bộ. Hình thức học ngôn ngữ tốt nhất là học tập trong môi trường ngôn ngữ đó. Đó là lý do tại sao rất nhiều người di cư và học tập ở nước ngoài. Learntalk đang cố gắng nhân rộng trải nghiệm sâu sắc này thông qua công nghệ với một phần nhỏ chi phí nhưng cung cấp các bài học tiếng Anh trực tuyến không giới hạn chỉ với 1 đô la một ngày. Chúng tôi giúp các bạn cọ xát trong việc học ngôn ngữ. Ứng dụng di động của chúng tôi giúp bạn có một bài học ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào mà không cần đặt chỗ. Chỉ cần nhấp vào nút và bạn có thể đưa vào một lớp học với giáo viên tiếng Anh bản địa và chuyên nghiệp.

Hình ảnh Phỏng vấn CEO Learntalk số 7
 

  Hãy truy cập ngay www.learntalk.org để tìm hiểu thêm thông tin về các chương trình học.

Nguồn : Tinnhanhonline.vn
-->
Nguồn: www.tinmoi.vn