Cách làm món ngao hấp sả, dứa thơm ngon đậm đà

.

1. Nguyên liệu:

- 1kg ngao trắng hoặc ngao nâu, ngao hai vòi

- 7 cây sả

- Nửa quả dứa chín vừa

- 1 quả ớt tươi

- Gia vị: đường, muối

Ngao hấp sả, dứa cực kỳ dễ làm.

Yếu tố tiên quyết để có món ngao hấp ngon là phải mua được ngao còn tươi, ruột đầy.

Sơ chế ngao sạch sẽ, ngâm nước muối loãng có thể thêm vài lát ớt để ngao nhả sạch cát, nhớt.

Sả đập giập, dứa cắt miếng nhỏ xếp các lớp đều cùng ngao vào xửng hấp. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm một quả ớt cắt lát mỏng vào cùng.

Vốn dĩ món ngao hấp đã có vị đậm ngọt tự nhiên nên chỉ cho thêm chút xíu gia vị để món ăn thêm vị đậm đà.

Đặt nồi hấp lên bếp đun sôi trong khoảng 20 phút. Ngao chín tới sẽ mở miệng, giữ được nước và ngon ngọt hơn.

Cách làm món ngao hấp sả, dứa thơm ngon đậm đà - 2

2. Pha nước chấm ngao:

Làm nước mắm chấm theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê ớt bằm + 1/3 muỗng cà phê tỏi bằm + 1/6 muỗng cà phê bột ngọt + nước cốt của 2 trái chanh + 1/4 muỗng cà phê gừng bằm nhuyễn.

Xem thêm

  • Thích mê với những lễ hội ẩm thực “tuyệt cú mèo” ở Nhật Bản năm 2018Thích mê với những lễ hội ẩm thực “tuyệt cú mèo” ở Nhật Bản năm 2018
  • 8 lễ hội ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới khiến dân sành ăn không thể nào bỏ qua trong năm 20188 lễ hội ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới khiến dân sành ăn không thể nào bỏ qua trong năm 2018
  • Mê mẩn với thiên đường ẩm thực chợ Hội AnMê mẩn với thiên đường ẩm thực chợ Hội An
  • Hương Tràm thực sự giàu cỡ nào?Hương Tràm thực sự giàu cỡ nào?
 
Nguồn: xahoi.com.vn