Sinh viên quốc tế thích thú với không gian độc đáo của "Đại học sắc màu"

Tọa lạc ngay trung tâm TP.HCM, sở hữu lợi thế từ các chương trình hợp tác quốc tế hiệu quả cùng môi trường năng động, hiện đại, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - “Đại học sắc màu” chính là một trong những trường đại học có học kỳ trao đổi nước ngoài được đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn trong thời gian qua.

Ấn tượng HUTECH - Đại học “rực rỡ”!

Đó là “bật mí” của cậu bạn Hà Lan tên Tim L. trong lần đầu đến với Đại học HUTECH. Là sinh viên ĐH Khoa học Ứng dụng Avans (trường ĐH được tạp chí Elsevier bình chọn là trường đào tạo khoa học ứng dụng tốt nhất Hà Lan), Tim cùng nhóm bạn đến với HUTECH trong khuôn khổ học kỳ trao đổi giữa HUTECH và ĐH Avans. Cậu bạn Hà Lan đặc biệt thích thú với không gian rực rỡ độc đáo tại HUTECH - “it’s so attractive!”. Nhất là “Thư viện sắc màu” HUTECH - một không gian tự học lý tưởng với rất nhiều đầu sách tiếng Anh, đồng thời cũng là “background” đắt giá cho rất nhiều bức ảnh dễ thương của nhóm sinh viên Hà Lan trong suốt thời gian học tập.

Sinh viên quốc tế thích thú với không gian độc đáo của Đại học sắc màu - Ảnh 1.
Sinh viên quốc tế thích thú với không gian độc đáo của Đại học sắc màu - Ảnh 2.

“Thư viện sắc màu” HUTECH là địa điểm chụp ảnh được nhóm sinh viên Hà Lan yêu thích

Còn Dion van A., bạn của Tim thì cho biết mình rất “feel connnected with most of students here”. Không có nhiều khác biệt giữa sinh viên tại HUTECH với sinh viên Hà Lan - tất cả đều năng động và thân thiện, không chỉ cùng học tập mà còn hào hứng tham gia các hoạt động ngoại khóa, trao đổi học thuật, tham gia dự án cùng nhau. Nhóm sinh viên Hà Lan đều cho rằng việc được học tập và trải nghiệm văn hóa Việt Nam cùng sinh viên HUTECH thực sự là một cơ hội khám phá thú vị - vì ở Hà Lan, những chương trình trao đổi và hợp tác với các trường đại học châu Á chưa nhiều, thủ tục cũng còn khó khăn.

Sinh viên quốc tế thích thú với không gian độc đáo của Đại học sắc màu - Ảnh 3.

Sinh viên ĐH Cergy-Pontoise trải nghiệm thực hành tại nhà bếp Pixel của Đại học HUTECH

Còn với sinh viên trường ĐH Cergy-Pontoise (Pháp), trải nghiệm thực hành tại hệ thống khách sạn - nhà hàng, đặc biệt là nhà bếp Pixel ngay trong khuôn viên HUTECH là điểm nhấn thú vị của học kỳ trao đổi. Không gian thực hành hiện đại theo tiêu chuẩn 5 sao, các thiết bị chuyên dụng như máy cán bột, tủ ủ bột, bếp đa năng cho phép thực hiện đồng thời nhiều kiểu nấu khác nhau, có hẳn hai khu vực nấu món Âu - món Á riêng biệt... không thua gì ở Pháp. Và bên cạnh các trường đại học châu Âu, môi trường đại học năng động của HUTECH còn hấp dẫn sinh viên các trường đại học uy tín của châu Á như ĐH Mở Malaysia, ĐH Bangkok... trong các học kỳ trao đổi, các chuyến giao lưu, thực tế, tham gia dự án khởi nghiệp tại trường.

Học cùng sinh viên quốc tế - “giảng đường” cho kỹ năng hội nhập

Sinh viên quốc tế thích thú với không gian độc đáo của Đại học sắc màu - Ảnh 4.

Sinh viên HUTECH thường xuyên học tập cùng sinh viên nước ngoài trong chương trình học kỳ trao đổi

Trang bị kiến thức và xây dựng ý thức hội nhập cho sinh viên là một nhiệm vụ quan trọng đối với các trường Đại học Việt Nam trong giai đoạn toàn cầu hóa mạnh mẽ hiện nay. Trong đó, một chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của các nền giáo dục hàng đầu thế giới chính là yêu cầu tiên quyết. Với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế tại HUTECH, sinh viên nước ngoài khi tham gia các học kỳ trao đổi tại đây được công nhận kết quả như khi học tại quốc gia mình. Chẳng hạn với Tim và Dion, khi đến với HUTECH, các bạn cùng học tập, làm bài tập nhóm, thực hiện các đồ án, dự án... với sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh và ngành Marketing tại HUTECH, sau đó được ĐH Avans công nhận kết quả khi trở về Hà Lan.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, sinh viên HUTECH cũng có thể chọn tham gia các học kỳ trao đổi tại nước ngoài, ở các trường đại học đối tác của HUTECH. Được trang bị kỹ năng hội nhập, kỹ năng sử dụng tiếng Anh, làm quen với môi trường “đa văn hóa” thông qua việc học tập, gặp gỡ giao lưu thường xuyên với sinh viên quốc tế ngay tại trường… rất nhiều sinh viên HUTECH đã tự tin “xuất ngoại” đến với những trường đại học tại Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia... trong các học kỳ nước ngoài, khẳng định khả năng và bản lĩnh sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên HUTECH nói riêng trong mắt bạn bè quốc tế.

Sinh viên quốc tế thích thú với không gian độc đáo của Đại học sắc màu - Ảnh 5.

Học kỳ trao đổi tại Đại học Bangkok – Thái Lan của sinh viên HUTECH

Những chương trình trao đổi, tham quan, học tập... có thể chỉ chiếm một thời lượng nhất định trong chương trình đại học, tuy nhiên, đó chính là “bước chạy đà” hiệu quả cho sinh viên HUTECH, để các bạn vững vàng chạm đến những vị trí nghề nghiệp hấp dẫn trong môi trường doanh nghiệp đa quốc gia, tận dụng tối đa những cơ hội mà thời đại toàn cầu hóa mang lại, đồng thời góp phần tích cực vào tiến trình hội nhập của nền giáo dục Việt Nam.

Nguồn: kenh14.vn