Đỉnh Vũ Môn "khắc tên" 900 “nhà leo núi” sau 5 ngày mở màn

.
Sau 4 ngày đứng ở vị trí dẫn đầu, sang ngày thi thứ 5, em Nguyễn Kim Hiền, lớp 6, THCS Đông Kinh, Thái Bình đã phải nhường ngôi quán quân bảng xếp hạng cho một gương mặt mới là bạn Nguyễn Tiến Thành, lớp 8, THCS Thủy Xuân Tiên, Hà Nội với thời gian về đích là 05’06s.

Nhiều “trí sĩ ưu tú” đã bật mí rằng để có thể “chinh phục” được đỉnh Vũ Môn, điều đầu tiên là phải ham học hỏi, chịu khó thu thập thật nhiều kiến thức và hiểu biết từ nhiều nguồn sách vở, báo đài… đồng thời chăm chỉ “cày cuốc” thi thử thật nhiều.

Không chỉ các teen ở thành phố lớn như Hà Nội, Bến Tre… mà các bạn thí sinh ở những khu vực miền núi, Tây Nguyên, miền Tây sông nước cũng đang “hòa mình vào dòng chảy trí tuệ sục sôi” của thiếu nhi khắp cả nước. Các “thiên thần áo trắng” nơi đây đã thể hiện tinh thần học tập sôi nổi cùng quyết tâm ghi danh bảng vàng CPVM với rất nhiều thí sinh hoàn thành “chặng đua”.

Cuộc đua đang bước vào giai đoạn cực kỳ gay cấn khi rất nhiều “nhân tố bí ẩn” bây giờ mới “xuất quân” hoặc vẫn đang “án binh bất động” chờ thời cơ chín muồi. Vị trí trên bảng xếp hạng luôn có những “biến động khôn lường”. Thiếu nhi trên cả nước đang hồi hộp theo dõi và đón chờ.

Theo thông tin trên website: cuocthi.cpvm.vn, “đất Tổ” Phú Thọ vẫn giữ vững ngôi vị dẫn đầu về số lượng thi sính tham gia thi và số lượng thí sinh về đích với thành tích 183/1679 “tay đua” “vượt đỉnh Vũ Môn”.

Bắc Giang đứng thứ 2, dành ngôi vị “thám hoa” với 103/1184 thí sinh “cán đích”. “Bảng nhãn” của cuộc thi thuộc về thủ đô Hà Nội với 79/866 “trí sĩ” hoàn thành cuộc đua.

Hải Dương giữ vị trí cuối cùng trong “bộ tứ quyền lực” với 76/820 “nhà thông thái” về đích.

Quảng Ninh cùng đang theo sát “đoàn đua” với 60/1303 thí sinh hoàn tất “thử thách” 56 ô câu hỏi.

Quảng Bình, Nghệ An, Phú Yên, Bình Định, Thừa Thiên Huế… cũng là những tỉnh thành có số lượng thí sinh tham gia thi đông đảo và có rất nhiều em “cán đích” với thời gian “ấn tượng”.

Đỉnh Vũ Môn

Không khí tham gia cuộc thi CPVM vô cùng “sục sôi”

Rất nhiều bạn đã thể hiện sự tiếc nuối khi vội vàng thi thật mà chưa có những bước “khởi động” kỹ lưỡng. BTC cho biết nhiều thí sinh chưa hoàn thành 56 ô câu hỏi còn tha thiết được thi lại một lần nữa. Nhưng khi đã bước vào cuộc đua thì cần phải tuân theo quy định. Đây cũng là kinh nghiệm để các bạn chuẩn bị bước vào thi thật rút kinh nghiệm. Hãy cẩn trọng và nâng niu cơ hội duy nhất này của mình nhé.

Theo thông tin từ BTC, vòng 1 cấp trường sẽ diễn ra từ 1/3 đến 15/3. Trong thời gian này các thí sinh vẫn có thể đăng ký thi. Sau 15/3, hệ thống đăng ký sẽ chính thức đóng lại. Vì vậy, đây là những cơ hội cuối cùng để các “nhà thông thái” trên cả nước hiện thực hóa giấc mơ “triệu phú tuổi teen” với các giải thưởng hấp dẫn 500 nghìn đồng cuộc thi cấp trường, 5 triệu đồng cuộc thi cấp tỉnh/thành phố, 30 triệu đồng cuộc thi cấp khu vực và 500 triệu đồng (tiền mặt + quà tặng) cuộc thi cấp toàn quốc.

Đỉnh Vũ Môn

Các bạn học sinh tham gia tranh tài và nhận vòng nguyệt quế vinh quang của cuộc thi trí tuệ CPVM

Ai sẽ “ngôi sao” đầu tiên tỏa sáng trên “bầu trời” CPVM? Những gương mặt ưu tú nào sẽ đại diện cho các trường THCS khắp 63 tỉnh thành bước tiếp vào vòng trong? Hãy nỗ lực điền tên mình vào câu trả lời các bạn nhé!

Chi tiết về cuộc thi xem tại cuocthi.cpvm.vn.

P V

Nguồn: www.tienphong.vn