Phó Chủ tịch tỉnh Hoà Bình: "Không có chuyện thí sinh là con lãnh đạo tỉnh"

.

Về 5 thí sinh có điểm cao nhất khiến dư luận nghi ngờ, Phó Chủ tịch tỉnh Hoà Bình khẳng định: “Không có chuyện những thí sinh này là con cháu lãnh đạo của tỉnh, không hề có chuyện “con ông cháu cha”.

Sáng 20.7, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Bùi Văn Cửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Hoà Bình - cho biết:

Ngay trong ngày 16.7, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp gồm Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách kỳ thi, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GDĐT), Giám đốc Công an tỉnh, Chánh văn phòng về nội dung có thông tin điểm thi bất thường của tỉnh Hoà Bình. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã có văn bản giao Giám đốc Sở GDĐT Bùi Trọng Đắc chủ trì rà soát lại toàn bộ công việc trong quá trình từ tổ chức thi cho đến chấm thi.

“Hôm qua (19.7), Giám đốc Sở GDĐT và Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng đã gặp tôi để báo cáo kết quả rà soát. Theo đó, lãnh đạo Sở GDĐT khẳng định toàn bộ công việc không có gì sai sót”, ông Quý nói.

   Hoà Bình là tỉnh có nhiều thí sinh có số điểm cao môn Toán từ 9 trở lên nhất

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết thêm, Sở GDĐT tỉnh Hoà Bình cũng đã trực tiếp xuống Hà Nội để báo cáo với Thứ tưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ và đặt vấn đề nếu thấy cần thiết sẽ mời Bộ về để thanh tra, kiểm tra giúp để làm “trong sáng” cho tỉnh Hoà Bình.

Về 5 thí sinh có điểm cao nhất khiến dư luận nghi ngờ, ông Cửu khẳng định: “Không có chuyện những thí sinh này là con cháu lãnh đạo của tỉnh, không hề có chuyện “con ông cháu cha”.

“Sau khi có thông tin về 5 thí sinh được đồn đoán là có điểm cao bất thường. Chúng tôi đã đến tận Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ nơi các cháu học tập để xác minh. Kết quả cho thấy các cháu đều đạt học sinh giỏi, điểm phẩy từ 8,0 trở lên.

Riêng cháu L có mẹ là giáo viên Toán của trường đó, có rất nhiều học sinh giỏi quốc gia nên đã dạy cho cháu đạt kết quả cao như vậy”, ông Cửu thông tin.

   

Trả lời trên báo chí, ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Hòa Bình - cũng khẳng định: “Điểm thi THPT quốc gia 2018 của các em học sinh ở Hòa Bình thể hiện đúng trên bài thi của các em. Tôi chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND và Bộ trưởng GDĐT về việc này. Chúng tôi sẵn sàng chủ động mời Bộ về thanh tra, kiểm tra và mời Cục Quản lý Chất lượng về chấm lại toàn bộ bài thi của tỉnh Hòa Bình".

Trước đó, như Lao Động đã phản ánh, kết quả thống kê dữ liệu điểm thi THPT Quốc gia 2018 cho thấy, Hòa Bình cũng là một trong những địa phương có thứ hạng cao về tỉ lệ thí sinh đạt điểm 9 trở lên môn Toán, Lý, Hóa và số lượng thí sinh trên 27 điểm ở một số khối thi A1; A00; C03; D09.

Dư luận cho rằng tại tỉnh Hòa Bình cũng có dấu hiệu bất thường ở điểm thi bởi tỉ lệ thí sinh dự thi thấp cũng như thành tích học tập của Hoà Bình đều ít lọt tốp nhưng lại có tỉ lệ thí sinh điểm cao cao bất ngờ.

HUYÊN NGUYỄN 20/07/2018 | 11:15
Bạc liêu, Bí thư triệu tài vinh, Bùi Văn Cửu, Điểm thi bất thường, Điểm thi bất thường ở Lạng Sơn, Kết luận rà soát Hoà Bình, Nghi vấn điểm thi bất thường ở Hà Giang, Sơn La, Vũ Trọng Lương
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Vụ sửa điểm thi ở Hà Giang: “Thí sinh 6 giây” là nạn nhân hay tội đồ?Vụ sửa điểm thi ở Hà Giang: “Thí sinh 6 giây” là nạn nhân hay tội đồ? Vụ sửa điểm thi ở Hà Giang: “Thí sinh 6 giây” là nạn nhân hay tội đồ?
  • Điểm thi bất thường ở Lạng Sơn: Thu được kết quả gì sau hơn 15 tiếng làm việc?Điểm thi bất thường ở Lạng Sơn: Thu được kết quả gì sau hơn 15 tiếng làm việc? Điểm thi bất thường ở Lạng Sơn: Thu được kết quả gì sau hơn 15 tiếng làm việc?
  • Hôm nay, công bố kết quả thẩm định điểm thi bất thường tại Lạng SơnHôm nay, công bố kết quả thẩm định điểm thi bất thường tại Lạng Sơn Hôm nay, công bố kết quả thẩm định điểm thi bất thường tại Lạng Sơn
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn