Bạc Liêu: Tỉ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia đứng thứ 7 cả nước là bình thường

.

Trước dư luận cho rằng Bạc Liêu có tỉ lệ tốt nghiệp cao, đứng thứ 7 cả nước, Sở GDĐT Bạc Liêu khẳng định điều này là bình thường, bởi năm trước Bạc Liêu đứng thứ 10 cả nước. Năm nay ngành giáo dục chủ động ôn tập cho các em nên có kết quả khả quan.

Trước băn khoăn của dư luận đối với một số tỉnh có hiện tượng đỗ tốt nghiệp cao bất thường, có ý kiến đặt ra vấn đề này tại buổi họp báo thường kỳ ngày 19.7, ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND kiêm người phát ngôn tỉnh Bạc Liêu cho biết là chưa nghe dư luận về vấn đề này. Kết quả thi của tỉnh mới được báo cáo sơ bộ về Bộ GDĐT và UBND tỉnh. Tuy nhiên, trước băn khoăn của báo chí, ông Khương hứa sẽ cho kiểm tra lại để có cơ sở trả lời chính xác đến công luận.

Theo kết quả công bố kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tỉnh Bạc Liêu có 3 thí sinh đạt điểm 10 ở môn Giáo dục công dân; 315 thí sinh đạt từ điểm 9 trở lên. Cụ thể, điểm 9 có 142 thí sinh; điểm 9,25 có 102 thí sinh; điểm 9,5 có 47 thí sinh; điểm 9,75 có 20 thí sinh; điểm 9,8 có 1 thí sinh.

Bạc Liêu có 1 thí sinh có điểm môn Toán cao là 9,8 điểm. Đây cũng là thí sinh có điểm thi khối A (Toán: 9,8; Lý: 9; Hóa: 9,5) cao của tỉnh.

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT chung của tỉnh này đạt 98,31% (tăng 0,46% so với năm 2017). Trong đó, khối THPT tốt nghiệp đạt 99,57%, khối Giáo dục thường xuyên đạt 68,75%.

Có 10/20 đơn vị khối trường THPT có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%; 6/20 đơn vị có tỷ lệ đạt trên 99%; tỷ lệ tốt nghiệp đạt thấp nhất của khối này là 97,5%. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao nhất của khối Giáo dục thường xuyên là 81,82%; thấp nhất là 50%.

Theo phân tích dữ liệu điểm thi tỉnh Bạc Liêu của GS Nguyễn Văn Tuấn, Viện Garvan (Australia): Khi so sánh phân bố điểm thi của cả nước và tỉnh Bạc Liêu thì không có sự khác biệt đáng kể. Tỷ trọng thí sinh có điểm cao ở các môn Toán, Lý và Hóa của tỉnh Bạc Liêu thấp hơn so với tỷ trọng của cả nước.

Nhiều năm nay, Bạc Liêu luôn chủ động ôn tập, ôn luyện cho học sinh. Chính vì vậy, tỷ lệ tốt nghiệp nhiều năm nay là ổn định, không  bất thường.

NHẬT HỒ 20/07/2018 | 10:26
Điểm cao bất thường, Gian lận thi, Giáo dục, Nghi vấn Bạc Liêu điểm cao, thi tốt nghiệp
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Vụ sửa điểm thi ở Hà Giang: “Thí sinh 6 giây” là nạn nhân hay tội đồ?Vụ sửa điểm thi ở Hà Giang: “Thí sinh 6 giây” là nạn nhân hay tội đồ? Vụ sửa điểm thi ở Hà Giang: “Thí sinh 6 giây” là nạn nhân hay tội đồ?
  • Gian lận thi ở Hà Giang: Ông Lương cáu giận với giám sát chấm thiGian lận thi ở Hà Giang: Ông Lương cáu giận với giám sát chấm thi Gian lận thi ở Hà Giang: Ông Lương cáu giận với giám sát chấm thi
  • Nóng: Khởi tố, bắt tạm giam ông Vũ Trọng Lương sửa điểm thi ở Hà GiangNóng: Khởi tố, bắt tạm giam ông Vũ Trọng Lương sửa điểm thi ở Hà Giang Nóng: Khởi tố, bắt tạm giam ông Vũ Trọng Lương sửa điểm thi ở Hà Giang
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn