Chia sẻ bài viết nàyShare on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Email this to someone
email

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến, và ngày nay, việc tiếp cận với những tài liệu tiếng Anh đã không còn quá xa lạ, mới mẻ. Trong cuộc sống bạn phải đọc rất nhiều tài liệu bằng Tiếng Anh. Vậy làm thế nào để trở thành một người đọc hiệu quả? Bạn đã thực sự đọc tài liệu tiếng Anh hiệu quả chưa?
Chúng tôi đưa ra những cách sau đây, bạn thử kiểm tra xem mình đã làm việc hiệu quả chưa, và tham khảo nếu thấy bổ ích nhé!

1. Xác định mục tiêu cần đọc của tài liệu
Có một thói quen xấu của người đọc mà không ít người mắc phải đỏ là cầm sách lên là đọc, dòng này dòng khác, trang này trang khác, mục tiêu chỉ là đọc hết. Tất nhiên với cách này, sau khi đọc hết, thường bạn sẽ không nhớ mình đã đọc được nội dung gì, hoặc nếu nhớ được chút ít thì bạn cũng rất hoang mang không hiểu trọng tâm thực sự của nội dung là gì, hay những thứ bạn nhớ được chỉ là những tiểu tiết không quan trọng.

t251053

Bạn đọc cần phải xác định trước mục đích cụ thể hay lý do tại sao bạn lại đọc tài liệu đó. Tiếp đó bạn phải tìm xem bạn cần đọc phần tài liệu nào? Đôi khi bạn không nhất thiết phải đọc hết cả cuốn sách . Hãy chọn đọc các phần mục lục và phụ lục ở trang đầu và trang cuối của cuốn sách. Hãy chú ý đến các đề mục của từng chương có như vậy thì bạn mới nắm được nội dung của cuốn sách. 

2. Đọc lướt để tìm luận điểm chính
Hãy cố gắng đọc qua phần đầu và phần cuối mỗi chương sách. Hãy đảo mắt nhìn các mục và tiểu mục trong từng chương bởi vì chúng cho bạn biết trình tự ý tưởng. Bằng cách này bạn cũng nắm được ý chính của từng chương, từ đó tìm được ý chính của toàn bộ cuốn sách.
Sau khi đọc bạn phải tự hỏi mình một số câu hỏi liên quan đến nội dung chính của bài. Để trả lời được thì bạn phải ghi lại các ý chính trong quá trình đọc. Hãy viết các ý chính này như một bản tóm tắt để bạn có thể xem lại sau đó.

1_1

3. Chia nhỏ để đọc 
Đối với những cuốn sách dày bạn nên chia nhỏ ra để đọc. Bạn nên tự kiểm tra thông tin đã đọc trong sách sau khoảng 25 trang một. Điều này tưởng như thật phung phí thời gian vì bạn còn phải đọc rất nhiều nhưng trái lại hoạt động này lại vô cùng cần thiết vì nó giúp bạn nhớ lại những gì đã học và tránh bệnh “mơ hồ” – căn bệnh mà người đọc rất hay gặp phải khi đọc nhiều thông tin cùng một lúc. 

4. Đọc Tiếng Anh hàng ngày
Bạn hãy rèn luyện kĩ năng đọc tài liệu Tiếng Anh hàng ngày. Có như vậy thì bạn mới có thể đọc nhanh mà vẫn nắm được thông tin. Đồng thời vốn từ vựng được mở rộng, ngữ pháp ngày càng chắc chắn. Hãy chọn những tài liệu có mức độ khó phù hợp với trình độ của bạn. Để duy trì được thói quen đọc Tiếng Anh hàng ngày bạn cũng nên chọn những tài liệu phù hợp với sở thích hay những đề tài mà bạn thực sự quan tâm. Luyện kĩ năng đọc Tiếng Anh nói riêng, ngoại ngữ nói chung là cả một quá trình. Vì vậy bạn hãy dành khoảng 30 phút mỗi ngày đọc tài liệu Tiếng Anh.

2(63)

Chúc các bạn học tập tiến bộ.

Văn viết trong tiếng anh thường rất khó vì câu cú cần chuẩn không như văn nói, sau đây là một vài lưu ý đối với sự trang trọng và

Bạn học tiếng anh đã tốt chưa??????? Bạn có tự tin khi nói giao tiếp cùng với bạn bè?????? Cùng tham khảo video Những câu tiếng Anh thông dụng nhất được sử dụng

Bạn muốn cải thiện tiếng anh……..Bạn muốn chinh phục tiếng anh một cách nhanh chóng nhưng chưa biết nên học theo các giáo trình nào vì bây giwof có khá

Bạn là sinh viên mới ra trường. Bạn chưa có kinh nghiệm phỏng vấn, bạn bị tâm lý. Đặc biệt bạn rất sợ khi bị phỏng vấn bằng tiếng anh. Một

Bạn có thích bài viết Bạn đã đọc tài liệu tiếng Anh hiệu quả chưa? của Học Tiếng Anh Mỗi Ngày không? Nếu thích, hãy subscribe blog của tôi để cập nhật nhanh những bài học, những kinh nghiệm được chia sẻ mới nhất qua email nhé ♡ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *