Chia sẻ bài viết nàyShare on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Email this to someone
email

Không chỉ tiếng Anh, đối với bất cứ ngôn ngữ nào bạn muốn học, nền tảng của nó chính là ngữ pháp. Bài viết này xin gửi tới các bạn một số phương pháp học ngữ pháp được cho là khá hiệu quả.

Có thói quen ghi nhớ những lỗi ngữ pháp thường mắc.

Learning from mistakes (Học từ những lỗi sai). Có những lỗi ngữ pháp nếu không quá quan trọng, người dùng thường ‘lười’ ghi nhớ và dễ lặp lại trong những lần kế tiếp. Chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay, không chỉ ghi từ vựng, mà còn để note lại những lỗi ngữ pháp để không bao giờ mắc phải nữa nhé.

avatar

Thực hành ngữ pháp

‘Practice makes perfect’, vì thế để học tốt được ngữ pháp thì bạn cần phải luyện tập thật nhiều cho tới khi sử dụng nó một cách dễ dàng. Ngoài ra trong cuộc sống hằng ngày có rất nhiều tình huống để bạn áp dụng hữu hiệu các quy luật ngữ pháp tiếng Anh.

4(4)

Để ý các cấu trúc ngữ pháp khi đọc

Khi đọc một câu văn hay một câu mẩu chuyện…bạn nên để ý đến ngữ pháp và phải hiểu tại sao câu lại được viết như vậy. Nếu bạn không thể hiểu tại sao cấu trúc ngữ pháp lại như vậy thì hãy tìm những cuốn sách về những phần ngữ pháp này và tự luyện tập, ngoài ra bạn có thể hỏi bạn bè hay thầy cô về những điểm mình chưa hiểu rõ.

Học các điểm (quy tắc) ngữ pháp ngoại lệ

Đừng quên ngữ pháp tiếng Anh có khá nhiều trường hợp ngoại lệ. Khi gặp các ngoại lệ này, bạn nên ghi chép lại và đối chiếu với quy luật để có thể nhớ được chúng. 

grammar

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ chia sẻ với các bạn và hy vọng sẽ giúp các bạn bổ sung vào vốn kinh nghiệm của bản thân để học ngữ pháp tốt hơn. Hãy tự tìm cho mình cách học phù hợp nhất và thực hành thật nhiều nhé!

Bạn có thích bài viết Học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả. của Học Tiếng Anh Mỗi Ngày không? Nếu thích, hãy subscribe blog của tôi để cập nhật nhanh những bài học, những kinh nghiệm được chia sẻ mới nhất qua email nhé ♡ !

Tagged:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *