Học TOEIC tức là học ngôn ngữ giao tiếp trong công việc một cách thực dụng nhất, vì nó  phục vụ hiệu quả cho mục đích giao tiếp trong công việc ở mọi lĩnh vực và gồm tất cả các kỹ năng mà một người làm việc trong môi trường có sử dụng tiếng Anh cần như: trao đổi công việc, thuyết trình, đàm phán, viết thư tín thương mại, viết email, fax… Những kiến thức và kỹ năng này không chỉ giúp giải quyết công việc hiệu quả và độc lập hơn, mà còn hỗ trợ đắc lực cho sự thăng tiến của bạn.

Bằng Anh văn TOEIC

Việc tự học TOEIC giờ đã không còn là một việc quá khó khăn tuy nhiên không phải bạn nào cũng có thể làm được. Các bạn cần những nguồn động lực lớn, quyết tâm cao mới có thể hoàn thành. http://tienganhchuyennganh.edu.vn gửi tới chia sẻ của một bạn trẻ tự học TOEIC và có kết quả khá tốt LISTENING: 360, READING: 380…TOTAL: 740. Bạn ấy đã tự đặt ra những động lực cho mình mà không quá nặng nề hay áp lực, mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Áp lực phải có băng để tốt nghiệp ( cái này chắc động lực lớn lắm đấy, nhưng nếu đợi gần tới hạn mới vắt giò lên cổ mà chạy thì l nghĩ sẽ không mang lại kết quả như mong muốn).

2. Tiền $$$$$$$$$$$ …mình thấy chiêu này lợi hại nhất. Dùng tiền để mua động lực keke…vì là tự học nên bạn sẽ không phải tốn tiền cho trung tâm hay một chỗ học thêm nào đó…Số tiền đó khá lớn, thay vì trả cho trung tâm, thì hãy tự trả cho mình lấy tiền mà đi shoping, đi chơi không sướng sao … Hãy nghĩ như thế này, mình học như mình đang đi làm, mỗi ngày mình học 8 tiếng (bằng giờ hành chính) thì mình sẽ được trả lương ,đúng ko? nói với ba mẹ mình là con tự học ở nhà mỗi ngày 8 tiếng thì con sẽ nhận được 60k nha (bạn thử tính 1 buổi học thêm của bạn bao nhiêu ùi so sánh cho ba mẹ bạn biết)… và nếu như con đạt được số điểm ( ví dụ là 600 hay 700) thì ba mẹ có thể thưởng cho con số tiền là 1,2, hay 3 triệu gì đó (ít hơn mức bạn phải bỏ cho trung tâm đúng ko) mà ba mẹ bạn chắc cũng rất vui vì không phải tốn 2 khoản tiền cho bạn mua đồ vừa phải bỏ tiền cho bạn ăn học nữa…số tiền bạn nói với ba mẹ của bạn chính là mức lương và phần thưởng cho những nỗ lực của bạn…(mình thì chỉ xin là nếu con đạt được 700 thì mẹ cho con 1 triệu nha…hj…mẹ uh, thế là học như điên…*tự sướng*

3. Phim ( có nhiều bộ phim nói về hoàn cảnh con người trong khó khăn phấn đấu như thế nào, hay những bộ phim nói về lứa tuổi học sinh, l thì thích xem Lord of study để lấy lại hứng thú).

4. Sách ( cái này thì mình thích nhất nên sử dụng nhiều nhất, có rất nhiều quyển sách nói về tạo động lực bạn có thể tìm, đối với mình thì có những quyển sau: “Tự đột phá mình” cuốn này thích nhất, “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, sách về danh nhân, hoặc cuộc đời và sự nghiệp của ai đó, “Eat That Frog”- brian tracy và những cuốn của cùng tác giả cũng rất hay, các bạn nên down bản tiếng anh về in ra đọc vừa luyện tiếng anh, vừa có thêm động lực thì quá tuyệt…)

5. Nghe những chia sẻ của các diễn giả tại các buổi hội thảo họ tổ chức, hoặc lên youtube gõ tên họ vào thanh tìm kiếm , những diễn giả ở Việt Nam như Quách Tuấn Khanh, Nguyễn Duy Cương, Trần Đăng Khoa, Francis Hùng…còn nước ngoài thì nhiều lắm…bạn thích thì tìm hiểu nha ( nghề của họ là lên tinh thần cho người khác là chính , nên sẽ học được nhiều điều đấy)

6. Nghe Pháp ( cái này thì thiên về bên Phật nhiều hơn nên bạn nào không thích thì bỏ qua nha, nhưng quả thật nó cũng tạo động lực rất lớn cho mình, mình thường nghewww.chuahoangphap.com với lại những bài trong Hiểu về trái tim…nếu thích các bạn có thể tìm hiểu…hi)

7. Diễn đàn anh văn ( lúc chán các bạn có thể lên những trang diễn đàn về anh văn này mà đọc những bài viết của các thành viên, đọc những chia sẻ về quá trình luyện thi của họ…Mình học được rất nhiều từ đó và áp dụng nên mới có kết quả như ý muốn thế …những trang như www.tienganh.com , www.ttvnol.com ..v..v.. )

8. Bạn bè, thầy cô cũng là một nguồn động lực khá lớn đấy vì vậy nên đi học cũng có cái tốt của nó, nhìn người khác học mình cũng mún học…hi (mình thì học ở nhà không, cũng chẳng có ai học chung nên không ý kiến nhiều)

9. Và hoàn cảnh của bạn ảnh hưởng nhiều tới suy nghĩ bạn bao nhiêu, ước mơ của bạn càng mãnh liệt thì việc thích hay không thích anh văn cũng chẳng còn là vấn đề nữa…Có thể nói…Để đạt được mục đích, thì có thể dùng mọi cách để làm chủ được phương tiện là Anh văn…

10. Cái cuối cùng này, mình để cho bạn…hãy điền cách mà bạn tìm được động lực cho mình và chia sẻ cho những người bạn mình…Đơn giản bởi vì không ai có thể sống mà trãi nghiệm hết tất cả mọi chuyện…

Bạn có thích bài viết Động lực của một độc giả tự học TOEIC của Học Tiếng Anh Mỗi Ngày không? Nếu thích, hãy subscribe blog của tôi để cập nhật nhanh những bài học, những kinh nghiệm được chia sẻ mới nhất qua email nhé ♡ !

Tagged:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *