Tiếng anh luôn là nỗi lo ngại đến cho mọi người. Làm sao để học tốt tiếng anh, làm thế nào để học tiếng anh một cách hiệu quả hơn. Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn học tiếng anh tốt hơn

1. Ghi nhớ các từ khó và đặc biệt ra một quyển cẩm nang

Cách thức mà các bạn trẻ hiện nay thường sử dụng đó là ghi nhớ các từ khó, đặc biệt ra một quyển cẩm nang riêng, sau đó tiến hành ghi nhớ hoặc khi cần thiết có thể xem lại.

Việc ghi chép ra quyển cẩm nang cũng phải sắp xếp hợp lý khoa học, bạn phải sắp xếp theo từng chuyên ngành – lĩnh vực riêng, trong từng chuyên ngành lại sắp xếp theo từng mục khác nhau. Như vậy, bạn sẽ có một quyển cẩm nang vô cùng hữu ich, giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc dịch thuật.

2. Không tập trung vào cách phát âm từ vựng

Trong dịch thuật chuyên ngành, các âm điệu của các từ thường không cần thiết và quan trọng, bạn chỉ quan tâm làm sao dịch các từ ngữ cho chuẩn xác và truyền đạt sao cho đúng nội dung của bản gốc. Các âm tiết và ngữ điệu chỉ thực sự quan trọng trong dịch thuật phiên dịch.

3. Không tập trung quá nhiều thời gian cho một câu hay một đoạn dịch

Việc tập trung quá nhiều thời lượng cho một đoạn hay một câu dịch sẽ chỉ khiến cho bạn càng trở nên bế tắc và bối rối, thay vào đó bạn hãy để đó và dịch sang một đoạn khác rồi quay lại dịch đoạn đó sau.

Nhiều khi bạn dịch các đoạn kế bên, bạn mới có thể hình dung ra ý nghĩa nội dung của đoạn dịch khó đó. Qua đó, bạn vừa đỡ lo lắng, vừa khai thông bế tắc lại vừa có thể hoàn thành được băn dịch theo đúng yêu cầu.

Bạn có thích bài viết Mẹo học và dịch tiếng anh hiệu quả của Học Tiếng Anh Mỗi Ngày không? Nếu thích, hãy subscribe blog của tôi để cập nhật nhanh những bài học, những kinh nghiệm được chia sẻ mới nhất qua email nhé ♡ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *