Rất nhiều tình huống phổ biến cho bất kỳ người nào sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày, đặc biệt là trong kinh doanh. Các cụm từ đơn giản và linh hoạt, dễ học, dễ vận dụng. Đây là cuốn sách không thể thiếu cho người học tiếng Anh giao tiếp.

Hầu hết các giáo trình dạy tiếng Anh giao tiếp thường khá giống nhau bằng cách đưa ra những ví dụ cho người học về những tình huống quá cụ thể và những mẫu câu cố định, hầu hết để diễn giải các “hành động”, chẳng hạn chào hỏi, khi lên tàu xe, khi vào khách sạn… Trên thực tế thì người học tiếng Anh thường cảm thấy khó khăn hơn khi phải nói về những thứ “ít cụ thể” , chẳng hạn diễn tả cảm xúc bản thân, bày tỏ thái độ, thuyết phục, thông báo một tin xấu cho ai đó…

Cuốn sách “250 cách nói bằng tiếng Anh trong kinh doanh” sẽ hướng dẫn bạn cách nói trong những trường hợp giao tiếp phức tạp và tế nhị như vậy, đặc biệt là trong công việc kinh doanh. Trong mỗi tình huống, sẽ có 5 ví dụ được đưa ra để người đọc có thể tham khảo và dễ dàng tìm ra được cách nói phù hợp nhất trong từng ngữ cảnh, vì thế bạn sẽ có thể áp dụng một cách linh hoạt và nói trôi chảy như một người bản ngữ. Ví dụ như khi gặp cùng lúc vài người, bạn có thể chào hỏi họ theo những cách khác nhau để cho đa dạng và tự nhiên chứ không phải ai cũng “How are you – I am fine, thank you, and you?”

Nội dung giao tiếp cũng được trình bày theo hướng nhấn mạnh vào các cụm từ, vì thế bạn không cần phải học thuộc cả một câu dài cứng nhắc, hay học từng từ nhưng lại phải mất nhiều thời gian ghép chúng lại khi nói. Hãy nhớ “Can you see” và bạn có thể bật ra nhanh chóng: Can you see this book – Can you see Mr. John – Can you see what we have to do”.

Bạn cũng được giải thích khi nào thì có thể dùng mẫu câu nào nói với bạn bè, với người lạ, nói một cách nghiêm túc hay nói kiểu thân tình, thoải mái. Sau khi học một cách hiệu quả 1250 cụm từ bao quát mọi tình huống trong sách, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tư duy tiếng Anh của mình linh hoạt và phản xạ nói nhanh hơn rất nhiều.

Bạn có thể để lại comment và nhận sách nhé.

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *