Sẽ không có cách nào để ngay lập tức giỏi tiếng Anh, nhưng sẽ có những cách tốt để học được nhanh hơn. Hoctienganhmoingay.edu.vn – Học tiếng Anh online sẽ giới thiệu với các bạn những điều cơ bản để học tiếng Anh một cách tốt nhất.

Bỏ qua nỗi sợ khi học tiếng anh
Nếu bạn từng tự hỏi tại sao trẻ em có thể học tiếng Anh nhanh hơn cha mẹ chúng thì đây chính là lí do: Không giống như người lớn, trẻ em không cảm thấy sợ hãi hay lo lắng khi học một ngôn ngữ mới. Rào cản lớn nhất đối với phần lớn những người học tiếng Anh là nỗi sợ thất bại. Họ lo lắng rằng mình sẽ không thể phát ẩm chuẩn, hoặc họ sẽ mắc lỗi và bị mọi người cười chê.
Vì thế nguyên tắc đầu tiên là không được sợ!
Tận dụng tối đa mọi lúc để thực hành tiếng anh
Cũng giống như trong mọi mặt khác của cuộc sống, thực hành có ý nghĩa sống còn đối với việc học tiếng Anh. Bạn phải thực hành càng nhiều càng tốt và đúc rút kinh nghiệm từ những lỗi bạn đã mắc phải. Ngoài việc đăng ký các lớp học tiếng Anh, còn có rất nhiều nguồn khác mà bạn có thể sử dụng để học một cách nhanh chóng. Có rất nhiều trang web học tiếng Anh online với giá rẻ, cung cấp cho bạn các bài tập và bài thực hành bổ trợ ngoài giờ học. Nếu có thể, hãy tìm người để nói chuyện tiếng Anh với bạn, hoặc học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài.
Nguyên tắc thứ 2, rất đơn giản, đó là thực hành nhiều.
Tạo ra môi trường tiếng anh xung quanh bạn
Bạn cũng cần phải tạo ra một môi trường nói tiếng Anh cho mình. Nếu bạn học ngay trong nước, hãy cố gắng xem các chương trình giải trí hoặc nghe đài bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Bạn sẽ học tiếng Anh giao tiếp một cách nhanh chóng và lại thú vị nữa! Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là sống giữa những người nói tiếng Anh.
Nguyên tắc thứ 3, đó là tạo ra môi trường tiếng Anh quanh bạn.
Tập tính kiên trì khi học tiếng anh
Tất nhiên bạn không thể giỏi tiếng Anh ngay lập tức, vì thế đừng sợ sai lúc mới bắt đầu. Nhưng cũng không nên chấp nhận mãi những lỗi sai của mình vì như thế sẽ không thể giỏi hơn được. Bạn hãy sửa lỗi, từ từ nhưng đều đặn, mỗi ngày một ít. So sánh giọng đọc và cách phát âm của mình với giọng bản địa, nhắc lại các câu thoại trên băng hay trong phim, xem và học các cấu trúc từ và ngữ pháp trong các bài báo v.v.
Nguyên tắc thứ 4, đó là kiên trì sửa lỗi.
Hãy thử thực hành những nguyên tắc trên chỉ trong 1 tháng, thậm chí 1 tuần xem? Bạn sẽ thấy ngay kết quả của chúng!
Bản quyền bởi teachingenglish.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *